Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(09/03/2019 9:33:55 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức chung:

1. Ngày 1/3, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam phối hợp cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, tỉnh Đoàn Ninh Bình tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi 2019 tại khuôn viên nhà máy Xi măng Vicem Tam Điệp.


Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" do Trung ương Đoàn phát động. Đoàn viên Thanh niên đã trồng 3000 cây phi lao chắn bụi quanh khu vực Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp, góp phần bảo vệ, cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường tạo nên phong trào: Mỗi bạn trẻ trồng ít nhất một cây xanh, mỗi cấp bộ Đoàn có một vườn cây xanh.

2. Sau thời gian chờ đợi, thông tin về việc phê duyệt phương án giảm vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Viglacera - Công ty Cổ phần (Mã chứng khoán: VGC) vừa được Bộ Xây dựng công bố.


Bộ Xây dựng cho biết sẽ thoái vốn giai đoạn 1 với số lượng gần 80,6 triệu cổ phần, tương ứng 17,97% vốn điều lệ của VGC. Phương thức thoái vốn sẽ được thực hiện đấu giá công khai trên Sàn Giao dịch Chứng khoán. Giá khởi điểm đấu giá không thấp hơn 23.000 đồng/cổ phiếu kèm với giá tham chiếu của mã cổ phiếu VGC bình quân 30 ngày giao dịch liên tiếp trên thị trường chứng khoán trước ngày công bố thông tin.

3. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tình cảm thương yêu kính trọng Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngày 5/3, Công ty Xi măng Long Sơn đã đến thăm và nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùa, mẹ Trịnh Thị Mông, mẹ Nguyễn Thị Ước và mẹ Lê Thị Vọng tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.


Kể từ tháng 03/2019, Xi măng Long Sơn sẽ nhận phụng dưỡng các mẹ với chi phí hỗ trợ là 1.200.000 đồng/tháng cho mỗi bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là tấm lòng, tình cảm, sự tri ân của Cán bộ công nhân viên Công ty đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình đã có những đóng góp, hy sinh to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời để động viên tinh thần và giúp đỡ, cải thiện đời sống vật chất, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát, tạo sự phấn khỏi cho các mẹ an tâm, vui hưởng tuổi già.

4. Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hòa Bình về việc góp ý kiến đồ án điều chỉnh quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.


Hiện nay, Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch chưa được ban hành, do đó chưa có cơ sở để xem xét cho ý kiến đối với đồ án điều chỉnh quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình liên hệ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn việc điều chỉnh đồ án quy hoạch nêu trên theo quy định.

5. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng (VLXD) thông thường trên địa bàn TP Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.


Quy hoạch này sẽ là cơ sở, căn cứ pháp lý cho các cơ quan chức năng của Nhà nước quản lý, sử dụng khoáng sản tiết kiệm có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho cac doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy phép thăm dò, khai thác giai đoạn đến năm 2025. Định hướng cho việc thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường đến năm 2030. Đối với các mỏ tiếp tục hoạt động sau năm 2018 phải áp dụng các phương pháp khai thác, chế biến tiên tiến nhằm nâng cao công suất, tận dụng tối đa nguồn tài nguyên khoáng sản, hạn chế ô nhiễm môi trường.

6. Việc chấm dứt hoạt động của các lò vôi thủ công là chủ trương đúng, nhằm bảo vệ môi trường và sức khoẻ cho người lao động, cũng như người dân sống trong khu vực gần các lò vôi. Theo Kế hoạch số 1460/KH-UBND ngày 22/3/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh, đến 31/12/2018 các cơ sở sản xuất vôi bằng lò nung thủ công trên địa bàn Quảng Ninh sẽ phải chấm dứt hoạt động. Tuy nhiên, để người dân có thời gian sản xuất, ổn định dịp trước Tết Nguyên đán, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép lùi thời hạn dừng hoạt động đến ngày 31/1/2019 và hoàn thành việc tháo dỡ, khôi phục lại mặt bằng trước ngày 31/3.


Việc chấm dứt hoạt động các lò vôi thủ công là chủ trương đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng của đông đảo nhân dân trên địa bàn, góp phần giữ gìn môi trường, sức khỏe cộng đồng, cũng như góp phần quản lý tốt nguồn tài nguyên khoáng sản trên địa bàn thành phố Uông Bí nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Tin tức hữu ích:

>> Xi măng Tân Thắng thông báo tuyển dụng nhân sự

>> VABM thông báo tổ chức Hội thảo “Phát triển VLXD mới, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường”

>> Ngành xi măng tăng trưởng tạo cú huých cho các doanh nghiệp xi măng niêm yết

>> Vẫn thiếu tro xỉ đáp ứng cho sản xuất xi măng và clinker

>> Công ty CP Vissai Hà Nam tuyển dụng nhân sự tháng 3 năm 2019

>> Thanh Hóa: Các doanh nghiệp sản xuất VLXD đẩy mạnh sản xuất kinh doanh

>> Vật liệu xây dựng có thể làm từ chất thải của con người

>> Bà Rịa – Vũng Tàu cần tăng cường quản lý Nhà nước về VLXD

>> Nhóm học sinh lớp 11 chế tạo gạch xây dựng từ nhựa thải

>> Xi măng Đồng Lâm thông báo tuyển dụng nhân sự

>> Công ty CP VLXD 1 Sơn La quyết tâm thực hiện nhiệm vụ SXKD đề ra trong năm 2019

>> Hà Tĩnh: Giá gạch tuynel thấp kỷ lục
 
Quỳnh Trang (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Bộ Xây dựng sẽ đấu giá công khai cổ phần Viglacera ()

Xi măng Long Sơn đến thăm và nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng tại Thanh Hóa ()

VABM thông báo tổ chức Hội thảo “Phát triển VLXD mới, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường” ()

Vicem Tam Điệp hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" ()

Bà Rịa – Vũng Tàu cần tăng cường quản lý Nhà nước về VLXD ()

Điểm tin trong tuần ()

Công ty CP Sản xuất VLXD Cao Bằng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển ()

Vicem Hà Tiên ra mắt sản phẩm mới rút ngắn thời gian thi công ()

Bộ TN&MT thanh tra hoạt động khoáng sản tại một số doanh nghiệp xi măng ()

Hội thảo khoa học "Ứng dụng công nghệ nano trong linh vực sơn và vật liệu xây dựng" ()

Hà Nội

26°C

Đà Nẵng

29°C

TP.HCM

26°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank