Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(03/02/2019 8:39:05 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.Theo Đề án, phát triển các loại vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình ven biển và hải đảo góp phần phát triển bền vững kinh tế biển gắn liền với đảm bảo an ninh quốc phòng; bảo vệ tài nguyên môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu; phát triển các loại vật liệu thân thiện với môi trường, vật liệu không nung, vật liệu mới trên cơ sở sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả, chú trọng sử dụng vật liệu tại chỗ, các loại chất thải tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, phân bón, hóa chất làm vật liệu xây dựng, san lấp phù hợp với điều kiện môi trường biển, bảo đảm không phá vỡ môi trường, cảnh quan, hệ sinh thái biển và hải đảo.

2. Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 18/1 vừa qua, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) đã thông báo về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm xi măng nhập khẩu vào Philippines.


Theo DTI, biện pháp tự vệ tạm thời này sẽ có hiệu lực trong 200 ngày dưới hình thức tiền ký quỹ đối với xi măng nhập khẩu. Sản phẩm bị điều tra là xi măng có các mã HS:2523.2990 và 2523.9000 và thời kỳ điều tra để xem xét lượng tăng nhập khẩu, thiệt hại được tính từ năm 2013 đến năm 2017.

3. UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản yêu cầu các nhà máy nhiệt điện đang hoạt động trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động theo đúng nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường.


Văn bản nêu rõ, các nhà máy nhiệt điện phải thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1696/QĐ-TTg ngày 23/9/2014 và Quyết định số 452/QĐ-TTg ngày 12/4/2017, Văn bản số 6109/BTNMT-TCMT ngày 5/11/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Văn bản số 7677/TNMT-BVMT ngày 18/12/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

4. Ngày 24/01, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 705/UBND-CN, gửi Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở TN&MT, Sở Tài chính, Sở KH&ĐT, Sở KH&CN, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Công văn số 3314/BXD-VLXD ngày 28/12/2018 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
 

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ các tiêu chuẩn, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng được Bộ Xây dựng nêu tại Công văn trên để áp dụng, triển khai thực hiện.

5. Ngày 25/01, tại trụ sở chính của Tập đoàn Xi măng The Vissai đã tổ chức lễ Ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị, thiết kế và dịch vụ kỹ thuật dây chuyền nghiền với nhà thầu Loesche (Cộng hòa liên bang Đức) cho giai đoạn II nhà máy Xi măng Sông Lam – Nghệ An.


Tính đến thời điểm hiện tại Loesche đã cung cấp cho Tập đoàn Xi măng The Vissai nhiều dây chuyền nghiền xi măng ở nhiều nhà máy của Vissai. Đây là những dây chuyền nghiền xi măng được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, giảm thiểu điện năng tiêu thụ và lượng khí thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

6. Ngày 29/1, UBND huyện Kiến Xương đã tiếp nhận 300 suất quà từ Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng để trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.


Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Công ty Vicem Hải Phòng nhằm hưởng ứng chương trình Chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Qua đó góp phần động viên, giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đón xuân Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm.

7. Cùng ngày, Tập đoàn Xi măng The Vissai phối hợp UBND thành phố Ninh Bình tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn. Tới dự có lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình; Tập đoàn Xi măng The Vissai; các phòng, ban, cơ quan chuyên môn và hộ dân được nhận quà.


Thông qua chương trình này Tập đoàn Xi măng The Vissai và UBND thành Ninh Bình mong muốn được sẻ chia những khó khăn đối với những hộ nghèo, đồng thời cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; trên cơ sở đó mà động viên tinh thần cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin tức hữu ích:

>> Dùng tro, xỉ nhiệt điện làm VLXD phục vụ các công trình ven biển và hải đảo

>> Xi măng Bỉm Sơn báo lãi 89,3 tỷ đồng, xóa sạch lỗ lũy kế

>> Quảng Bình: Hướng dẫn thiết kế, thi công, quản lý chất lượng khối xây sử dụng gạch không nung

>> Xi măng Hạ Long nâng cao hiệu quả sản xuất

>> Nhiều doanh nghiệp xi măng vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

>> Xi măng Long Sơn khẳng định chất lượng và vị thế

Quỳnh Trang (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Vicem Hải Phòng tặng 300 suất quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Bình ()

Tập đoàn Xi măng The Vissai tặng quà cho các gia đình chính sách dịp Tết Kỷ Hợi 2019 ()

Vissai ký hợp đồng với Loesche cung cấp thiết bị cho giai đoạn II nhà máy Xi măng Sông Lam ()

Điểm tin trong tuần ()

Công ty Xi măng Bỉm Sơn thăm, tặng quà Tết cho người nghèo tại địa phương ()

Vicem Sông Thao tổng kết sản xuất, kinh doanh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019 ()

Vicem Hạ Long tổ chức Hội nghị khách hàng tại khu vực phía Nam ()

Xi măng Xuân Thành tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng năm 2018 ()

Xi măng Cẩm Phả tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2018 ()

Điểm tin trong tuần ()

Hà Nội

24°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

29°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Lạng Sơn

1.000đ/tấn

900

Cosevco 11

1.000đ/tấn

1.100

Phú Thọ

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.090

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.400

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Cao Ngạn

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.130

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank