Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(26/01/2019 9:09:45 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.Năm 2018 đánh dấu một cột mốc lớn trong sản xuất và thương mại của Xi măng Xuân Thành, thể hiện rõ trong tổng sản lượng xuất ra tại thị trường nội địa cũng như thị trường nước ngoài tăng vượt trội so với năm trước. Với mục tiêu song hành cùng thịnh vượng, Xi măng Xuân Thành luôn đồng hành cùng các đối tác bạn hàng vượt qua thách thức để đạt được mọi thành công.

2. Ngày 16/01, Công ty Cổ phần Xi măng Cẩm Phả tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm và căn cứ vào đó đưa ra phương hướng hoạt động năm 2019.


Phát biểu tại hội nghị tổng kết năm 2018, ông Trần Quang Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Cẩm Phả biểu dương những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và chỉ ra những mặt chưa làm được trong công tác sản xuất, tiêu thụ. Tổng Giám đốc nhấn mạnh đến các chỉ tiêu cần phấn đấu trong năm 2019 và giải pháp để thực hiện. Theo đó, năm 2019 Công ty Cổ phần Xi măng Cẩm Phả sản xuất: 1.950.000 tấn đạt 103,2% công suất thiết kế, xi măng: 2.470.000 tấn, tổng doanh thu 2.737,76 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế: 136,73 tỷ đồng.

3. Cùng ngày, tại TP.HCM, Công ty Xi măng Vicem Hạ Long đã tổ chức thành công chương trình Hội nghị Nhà phân phối năm 2019 “Bừng sáng tương lai”. Tham dự Hội nghị có ông Hoàng Cảnh Nguyễn, Giám đốc Công ty Xi măng Vicem Hạ Long; bà Lê Thị Thu Huyền, Thành viên HĐTV Vicem Hạ Long, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) và gần 50 quý khách hàng là đại diện cho các Nhà phân phối Vicem Hạ Long tại thị trường xi măng khu vực phía Nam.


Chương trình Hội nghị lần này với chủ đề “Vicem Hạ Long - Bừng sáng tương lai” là dịp để Vicem Hạ Long và các nhà phân phối có thể gặp mặt, giao lưu, cùng nhau sẻ chia và hướng tới một năm 2019 nhiều thành công hơn nữa. Chương trình cũng là dịp để Vicem Hạ Long gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể quý nhà phân phối đã đồng hành và hỗ trợ Vicem Hạ Long trong thời gian qua.

4. UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn giải quyết vướng mắc trong việc nghiệm thu công trình có quy mô từ 9 tầng trở lên sử dụng vật liệu xây không đảm bảo tỷ lệ tối thiểu theo quy định.


Theo báo cáo của Sở Xây dựng, hiện nay hầu hết công trình sử dụng nguồn vốn ngoài Nhà nước có quy mô từ 9 tầng trở lên đều không sử dụng vật liệu xây không nung. Trong khi đó, theo quy định của Bộ Xây dựng, nếu công trình nêu trên không đảm bảo tỷ lệ tối thiểu vật liệu xây không nung thì chủ đầu tư sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, buộc đảm bảo tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung trong trường hợp công trình đang thi công xây dựng. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng chưa quy định biện pháp khắc phục đối với hành vi không tuân thủ quy định về vật liệu xây không nung trong trường hợp công trình đã được thi công hoàn thành hoặc đã được đưa vào sử dụng.

5. Ngày 21/1, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Dự án tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung họp đánh giá kết quả thực hiện dự án đến năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban chỉ đạo dự án chủ trì.


Đánh giá về những kết quả sau triển khai dự án đến nay, theo ông Tiến, khuôn khổ chính sách, tiêu chuẩn, quy chuẩn phát triển vật liệu xây dựng đã được nghiên cứu, hoàn thiện. Một số chính sách, tiêu chuẩn, quy chuẩn đã được ban hành góp phần từng bước loại bỏ các rào cản, để đưa gạch không nung được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.

6. Ngày 23/1, Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Sông Thao đã tổng kết sản xuất, kinh doanh năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 với khí thế tưng bừng khi các chỉ tiêu trong sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.


Tại hội nghị, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam và Công ty CP Xi măng Vicem Sông Thao đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng và sản xuất kinh doanh năm 2018; trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam cho Công ty CP Xi măng Vicem Sông Thao.  

7. Trong 2 ngày 23 và 24/1, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn (Vicem Bỉm Sơn) đã tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.


Cùng với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, những năm qua, Vicem Bỉm Sơn luôn chú trọng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Hoạt động thiết thực trên của công ty được duy trì từ nhiều năm qua, thể hiện lòng tri ân, sự cảm thông, chia sẻ, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với những gia đình có công với cách mạng, người nghèo, hỗ trợ các gia đình đón Tết cổ truyền dân tộc vui, đầm ấm.

Tin tức hữu ích:

>> Lộ trình tái cơ cấu ở Vicem đang đi đúng hướng

>> Tái sử dụng nguyên vật liệu để kiểm soát tình trạng biến đổi khí hậu

>> Hướng đi cho các nhà máy xi măng lò đứng tại Hải Dương

>> Vicem Hoàng Mai vượt 15,43% kế hoạch doanh thu năm 2018

>> Xi măng Tân Quang - VVMI vững một niềm tin, xây mọi công trình

>> Dùng gạch không nung Việt Nam giảm gần 2 triệu tấn CO2

>> Năm 2018: Xi măng Hà Tiên 1 lãi 645 tỷ đồng vượt 12% kế hoạch cả năm

>> Giá cao, bất động sản hạ nhiệt

>> Xi măng Mai Sơn khẳng định uy tín, thương hiệu

>> Cổ phiếu thép sẽ phân hóa mạnh và chưa thế bứt phá trong năm 2019

Quỳnh Trang (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Công ty Xi măng Bỉm Sơn thăm, tặng quà Tết cho người nghèo tại địa phương ()

Vicem Sông Thao tổng kết sản xuất, kinh doanh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019 ()

Vicem Hạ Long tổ chức Hội nghị khách hàng tại khu vực phía Nam ()

Xi măng Xuân Thành tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng năm 2018 ()

Xi măng Cẩm Phả tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2018 ()

Điểm tin trong tuần ()

Viglacera ra mắt sản phẩm Gạch bê tông khí và Tấm panel ALC tiêu chuẩn châu Âu ()

VIBM tổ chức Hội nghị đánh giá công tác nhiệm vụ năm 2018, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 ()

Xi măng Long Sơn tổ chức Hội nghị khách hàng tại Khánh Hòa ()

Vicem Hoàng Thạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 ()

Hà Nội

26°C

Đà Nẵng

33°C

TP.HCM

31°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank