Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(09/06/2018 9:07:46 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức chung:


1. Tập đoàn Sơn Kova đã chính thức đưa nhà máy tại Nhơn Trạch, Đồng Nai vào hoạt động. Đây là nhà máy thứ 7, đánh dấu cột mốc quan trọng khi Kova bước sang năm thứ 25. Nhà máy có công suất 65 triệu lít sơn và chống thấm/năm cùng 35.000 tấn bột trét và mastic dẻo/năm. Nhà máy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của Kova ở phía Nam và các thị trường Singapore, Malaysia và Nga.


Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 3/2017, có tổng diện tích sàn khoảng 2,4ha, toàn bộ không gian mở, với quy mô công suất tăng gấp hơn 3 lần tổng công suất các nhà máy của Kova trước đây nhưng sử dụng nhân công ít nhất bởi nhà máy này đã được đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất thế giới trong ngành Sơn và chất phủ. Toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất được thiết kế dựa trên công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới nhưng phù hợp với thực tế vận hành tại Việt Nam.

2. Ngày 5/6, tại TP Cẩm Phả, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập.
 

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thiện mô hình tổ chức quản lý, ổn định sản xuất. Đồng thời mở rộng thị trường, tăng cường xuất khẩu, đảm bảo thu nhập cho CBCNV. Các sản phẩm của Công ty đã không ngừng được mở rộng, khẳng định thương hiệu, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối. Riêng năm 2017, doanh thu của Công ty đạt 2.254 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 520 tỷ đồng, thu nhập bình quân của CBCNV là 16,7 triệu đồng/người/tháng.

3. Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản chỉ đạo về khắc phục sạt lở bờ sông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý khai thác cát trên sông, kiên quyết không để tình trạng khai thác cát không phép, khai thác quá sản lượng cho phép hoặc khai thác ngoài vùng quy hoạch. Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các địa phương rà soát quy hoạch xây dựng, nhất là quy hoạch đô thị, khu dân cư nông thôn, không để xây dựng nhà cửa, công trình tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, chủ động bố trí lại dân cư, tái định cư.

4. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Văn Trăm và lãnh đạo các ban, sở, ngành hữu quan, ngày 6/6 đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Xi măng Hà Tiên 1, do ông Lưu Đình Cường, Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn, nhằm trao đổi thông tin cũng như giải quyết một số kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp.


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã ghi nhận sự đồng hành của Công ty trong những năm qua, nhất là việc bán xi măng với giá ưu đãi; đồng thời nhấn mạnh, với những phương án sản xuất cụ thể của Công ty, UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để công ty hoạt động hiệu quả.

5. Ngày 7/6, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo Giới thiệu Triển lãm FENESTRATION BAU China. Đây là Triển lãm Thương mại hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương về Giải pháp Hệ thống Xây dựng, Công nghệ và Vật liệu cao cấp.
 

Diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 31/10 đến 03/11/2018 tại TP. Bắc Kinh, Trung Quốc, Triển lãm quốc tế vật liệu xây dựng FENESTRATION BAU China năm nay sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về các công nghệ mới nhất, đồng thời cung cấp các giải pháp thực tế cho ngành xây dựng. Triển lãm sẽ tập trung giới thiệu các loại sản phẩm và vật liệu mới nhằm mục tiêu phát triển đô thị bền vững, dài hạn và thân thiện với môi trường. Triển lãm còn là nơi giao thương giữa các nhà sản xuất với khách hàng, các nhà phát triển dự án, kiến trúc sư, nhà quy hoạch và nhà phân phối.

6. Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1(FiCO) hiện đang quản lý và chỉ đạo trực tiếp 22 Công đoàn cơ sở, với phương châm mọi hoạt động của Công đoàn hướng về cơ sở. Công đoàn Tổng Công ty luôn chú trọng đến công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hưởng ứng  "Tháng Công nhân", “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2018, Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1 đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chủ động cùng với chính quyền thực hiện nhiều hoạt động thiết thực cho người lao động.
 
Những hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty FiCO nhân dịp "Tháng Công nhân" và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo động lực và tinh thần thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, góp phần hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao; thăm hỏi, gặp mặt cán bộ hưu trí và các phong trào thi đua khác, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Xây dựng Việt Nam và hướng đến Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

7. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố xóa bỏ lò gạch thủ công, lò thủ công cải tiến, lò đứng liên tục và lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên địa bàn tỉnh.
 

Theo đó, giao Ban chỉ đạo xóa bỏ lò gạch thủ công đã được UBND các huyện, thành phố thành lập theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Quyết định số 222/QĐ-UBND ngày 26/9/2013 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến từng cơ sở sản xuất, giải thích rõ về những tác hại đến môi trường do hoạt động sản xuất gạch bằng lò thủ công gây ra, yêu cầu các chủ cơ sở sản xuất dừng hoạt động và thực hiện tháo dỡ lò nung trước ngày 31/8/2018.

Tin tức hữu ích:

>> Đặc tính của 1 số phụ gia trợ nghiền - Ảnh hưởng của chúng đến khả năng nghiền và chất lượng xi măng (P1)

>> Nhu cầu phụ gia xi măng tăng 7,2% hàng năm đến năm 2022

>> Sẽ không còn quy hoạch riêng cho ngành xi măng

>> 5 tháng: Xuất khẩu xi măng đạt 13,76 triệu tấn

>> Thanh Hóa: Tăng cường sử dụng VLXD trong tỉnh cho các công trình, dự án

>> Kính xây dựng trong nước dần thay thế hàng nhập khẩu

>> Đồng Tháp: Kiên quyết không để tình trạng khai thác cát không phép

​>> Về tay Vicem nhưng tình hình Xi măng Hạ Long vẫn chưa được cải thiện

>> Vật liệu xây dựng không nung đáp ứng đủ nhu cầu trong nước và tiến tới xuất khẩu

>> Năm 2022: Thị trường sơn phủ thông minh trị giá 6,27 tỉ USD

>> Sáng kiến “Thu bụi ống gió nóng vào máy nghiền than 601.06” tại NM Xi măng Tân Quang

​>> Xi măng Cẩm Phả - Ghi dấu chặng đường 10 năm phát triển

>> Thực trạng sản xuất và nhu cầu thị trường vật liệu xây không nung

>> Hà Lan: Xây dựng những ngôi nhà bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới có thể ở được

>> Xi măng Insee Hòn Chông: Đảm bảo công tác PCCC góp phần ổn định sản xuất kinh doanh

​>> Hà Giang: Quản lý hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường

>> Sử dụng VLXKN trong các công trình xây dựng là xu hướng mới

>> Cập nhật Công bố Giá VLXD mới nhất của các tỉnh, thành phố
 
Quỳnh Trang (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Tập đoàn Sơn Kova chính thức đưa nhà máy Sơn tại Đông Nai vào hoạt động ()

Họp báo Giới thiệu Triển lãm FENESTRATION BAU China về Giải pháp Hệ thống Xây dựng, Công nghệ và Vật liệu cao cấp ()

UBND tỉnh Bình Phước làm việc với đoàn công tác Xi măng Hà Tiên ()

Xi măng Cẩm Phả kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty ()

Công đoàn TCty FiCO hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2018 ()

Điểm tin trong tuần ()

Bộ Xây dựng lập Đoàn kiểm tra về xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng làm khuôn đúc ()

Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ gỡ khó cho nhà ở xã hội ()

Xi măng Cẩm Phả tham gia Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi ngành Xây dựng năm 2018 ()

Loại bỏ dần các nhà máy gang, luyện thép và cán thép quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu ()

Hà Nội

27°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

26°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank