Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thành tựu

Năm 2015: Vicem dẫn đầu khối thi đua các TCty Nhà nước

(05/04/2016 3:29:23 PM) Ngày 30/3, tại Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, Khối thi đua các Tổng Công ty Nhà nước đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015. Với thành tích xuất sắc trong tổ chức nhiều phong trào thi đua hiệu quả và làm tốt công tác khen thưởng, góp phần đưa lợi nhuận năm của ngành xi măng trên 2000 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần trăm tỷ đồng, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đã được bầu là đơn vị dẫn đầu khối thi đua năm 2015.

Trong năm vừa qua, phong trào thi đua của các đơn vị trong khối đã gắn liền với việc thực hiện các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước như Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đấu tranh phòng, chống tham nhũng; triển khai thực hiện Nghị quyết 30a về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; triển khai tốt phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, tập trung đầu tư nguồn lực xây dựng nông thôn mới. 
Dấu ấn của các Tổng Công ty trên các vùng miền của Tổ quốc, từ vùng sâu, vùng núi cao đến nơi biển đảo xa xôi của Tổ quốc đã được nhân dân các dân tộc, các địa phương khắc ghi với tình cảm mến mộ và tin tưởng. Năm 2015, khối đã có Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất trong dịp tổng kết giai đoạn 1 phong trào này.
 

Các đơn vị trong khối ký kết giao ước thi đua năm 2016.

Để khuyến khích cán bộ, công nhân viên chức hăng hái thi đua lao động, sản xuất, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã phối hợp với công đoàn phát động phong trào thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2015 gắn với chủ đề “Năng suất - Tăng trưởng - Hiệu quả”. Dù gặp nhiều khó khăn, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã tập trung thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu; đồng thời duy trì ổn định sản xuất, thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm; đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch về doanh thu, lợi nhuận, thu nộp ngân sách nhà nước, tăng so với cùng kỳ năm trước. 

Năm 2015, với lợi nhuận 2000 tỷ đồng/năm, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đóng góp cho ngân sách nhà nước gần trăm tỷ đồng đã góp phần khẳng định mạnh mẽ vị thế của doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế quốc gia. Với kết quả đó, hội nghị đã thống nhất bầu Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam là đơn vị dẫn đầu khối thi đua các Tổng Công ty năm 2015 và được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đánh giá cao kết quả mà các Tổng Công ty đã nỗ lực đạt được trong năm 2015: Kết quả các đơn vị khối thi đua các tổng công ty đạt được là tương đối toàn diện. Các Tổng Công ty đã, đang và sẽ tiếp tục thể hiện vai trò rường cột của mình trong hệ thống kinh tế quốc gia. Thứ trưởng nhấn mạnh: Thành tích của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam hôm nay là thành quả của sự nỗ lực phấn đấu từ nhiều năm qua, do nhiều thế hệ, tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó ban Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương Vương Văn Đỉnh đề nghị, thời gian tới, các đơn vị trong khối tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần của Chỉ thị 34; phát huy và nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên và người đứng đầu, là hạt nhân trong các phong trào thi đua ở cơ sở. Mỗi Tổng Công ty cần cụ thể hóa phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” do Thủ tướng phát động thành các phong trào thiết thực, hiệu quả  của đơn vị; đặc biệt tích cực triển khai hoàn thành tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp. 

Đồng chí nhấn mạnh, khi triển khai phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2, các Tổng Công ty cần phát huy những kết quả đạt được, đăng ký và triển khai phong trào với nhiều hình thức hiệu quả hơn, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn nông thôn. Song song với đó, mỗi đơn vị cần chủ động nâng cao chất lượng của Hội đồng thi đua - khen thưởng; kiện toàn bộ máy những người làm thi đua khen thưởng của đơn vị mình. Tại hội nghị, 11 đơn vị trong khối đã cùng nhau ký giao ước thi đua năm 2016 với quyết tâm “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”.
 
Quỳnh Trang (TH/ TC Thi đua Khen thưởng)

 

Share |

Các tin khác:

Năm 2016: FiCO Tây Ninh tăng lượng xi măng tiêu thụ qua cảng khoảng 350.000 - 400.000 tấn ()

Vicem Hải Phòng: Tạo sức trẻ cho chất lượng sản phẩm ()

Xi măng Điện Biên nâng cao khả năng cạnh tranh, thâm nhập sâu rộng thị trường tiềm năng ()

Xi măng Sông Lam 2 tiêu thụ 50.000 tấn/ tháng ()

Xi măng Chinfon: SXKD theo hướng tăng trưởng bền vững ()

Tập đoàn Công Thanh Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập ()

Năm 2015: Công ty CP Sản xuất VLXD Cao Bằng đạt doanh thu trên 68 tỷ đồng ()

Quý IV: Vicem Hà Tiên tiêu thụ 1,5 triệu tấn xi măng ()

Xi măng Điện Biên tích cực đóng góp ngân sách Nhà nước ()

Tháng 12: CFC vượt 115% kế hoạch ()

Hà Nội

28°C

Đà Nẵng

29°C

TP.HCM

27°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank