Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chân dung

Công đoàn Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh xây dựng môi trường sản xuất bền vững

(17/02/2020 7:33:57 AM) Tới thăm Trụ sở Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh, nằm trong (khu vực sản xuất của nhà máy Xi măng Lam Thạch) vào những ngày đầu Xuân Canh Tý thấy được không khí làm việc khẩn trương, thi đua lao động sản xuất, tạo động lực làm việc với tinh thần hăng say hơn đã trở lại sau thời gian nghỉ Tết..

Mùa xuân năm nay nhiệt độ ngoài trời khá lạnh, mức 13 - 16ºC, được cái lạnh song không có mưa to, thi thoảng có những hạt mưa phùn lất phất bay trong không gian. Đồng chí Vũ Trọng Hiệt, Phó Tổng Giám đốc Công ty kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ (Kế hoạch số 111/KH-ATMT, ngày 06/02/2020 do Tổng Giám đốc Công ty Tô Ngọc Hoàng ký), liếc nhanh Mục đích, yêu cầu của Kế hoạch…Nhằm nâng cao nhận thức cho CBCVN trong toàn Công ty về ý nghĩa, lợi ích to lớn của Tết trồng cây gắn với việc bảo vệ môi trường, phục vụ sản xuất, hạn chế thiên tai và biến đổi khí hậu. Đây là yêu cầu vừa mang tính cấp thiết, vừa mang tính lâu dài để góp phần cải thiện môi trường sinh thái đảm bảo cho sự phát triển ổn định, bền vững; Rồi yêu cầu; thời gian, phạm vi chủ đề; tổ chức thực hiện…tất cả được phòng chuyên môn công ty lập kế hoạch chi tiết, khoa học, từ sơ đồ vị trí cây trồng, chủng loại cây, mua cây, đất trồng, phân lót, diện tích hố cây đến trồng, tưới nước, chăm sóc cây sau trồng; Số lượng 1.100 cây Muồng Hoàng Yến và cây Keo Lai. Việc phân công các phân xưởng của nhà máy và Phòng, ban Công ty cử người trồng cây, chịu trách nhiệm quản lý, chăm sóc được triển khai chi tiết, cụ thể.


Buổi lễ ra quân được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, các công tác chuẩn bị chu đáo vì vậy 02 đợt trồng cây thật sự hiệu quả. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn cho biết, toàn bộ khu vực nhà máy được bao bọc bởi lớp lớp cây xanh các loại, bất kỳ ai chặt 1 cái cây nào, dùng vào việc gì đều phải báo cáo Tổng Giám đốc Hoàng, đồng ý mới được chặt.

Gặp gỡ hỏi thăm 1 nhân viên văn phòng, sau câu đặt vấn đề, nữ nhân viên kế toán với trang phục BHLĐ đeo khẩu trang, vừa lấp xong 1 hố cây trồng, vẫn còn hối hả thở, CBCNV nhà máy thấy ích lợi của việc trồng cây xanh anh ạ, càng có nhiều cây xanh thì môi trường làm việc càng dễ chịu lại đỡ bụi, những năm gần đây quần áo mặc rất sạch sẽ nên chúng em vui lắm, mà anh biết đấy, Tổng Giám đốc em rất nghiêm khắc về vấn đề môi trường từ xa.

Nhìn rộng ra, dọc hành lang tuyến vận chuyển xi măng ra cảng, rồi vận chuyển nguyên vật liệu vào nhà máy được trồng mới và bổ sung cây không để chừa một khoảng đất trống, các mô đất cao được cắm cờ như những hiệu lệnh, bay phần phật trong gió. Trò chuyện cùng 1 công nhân, anh thổ lộ giá trị của việc cây xanh trong môi trường SXKD đã đem đến cho chính những người công nhân lao động trực tiếp làm việc trong nhà máy và khu vực xung quanh nên năm nào anh cũng nhiệt tình đăng ký tham gia vừa trồng vừa bảo quản cây sau khi trồng.

Hơn 04 tiếng trồng cây của đợt thứ 2, số lượng cây trồng được thực hiện đảm bảo 100% kế hoạch, bộ phận tưới nước cũng vừa hoàn tất việc tưới nước cho những cây trồng cuối cùng, ai lấy lao động tích cực, cũng thấy thấm mệt nhưng ai lấy đều vui, cả trong lúc thu dọn dụng cụ ra về. Tôi đi bên những người quản lý cùng CNLĐ trên đường về Trụ sở Công ty mà ngỡ như đang đi trong 1 khu rừng cây sinh thái, bởi những hàng cây Phi Lao, cây Keo hơn 10 năm tuổi, cao hơn 10m, khoảng tán lá từ 6 ÷ 7m2; nhiều cây đường kính tới 30, 35cm như những tấm khiên che chắn bụi cho nhà máy. Dưới các tán cây to là những loại cây nhỏ, cây cảnh các loại được trồng đan xen khá dầy, tạo thành tầng, lớp.

Nếu đi từ đường quốc lộ Tuyến Hải phòng – Uông Bí, chạy qua khu vực cổng vào Công ty - Nhà máy, sẽ chỉ còn nhìn thấy Tháp trao đổi nhiệt, còn (rừng cây) xanh của Công ty đã đem lại cả 1 mầu xanh mát, điểm xuyến cho vùng đất Phương Nam – Thành phố Uông Bí những mầu xanh của mùa Xuân mới, mầu xanh của các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản; du lịch và dịch vụ hòa quyện bên nhau cho 1 năm SXKD sản phẩm Xi măng Lam Thạch, chất lượng, an toàn vì môi trường của cả địa phương. Tiếng cười ròn rã của những tốp công nhân thay ca sản xuất, hòa cùng câu chuyện củađợt thi đua trồng cây năm 2020 của CBCNLĐ – Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (nhà máy Xi măng Lam Thạch ) thay cho tinh thần trách nhiệm hưởng ứng Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Vì lợi ích mười năm phải trồng cây; Vì lợi ích trăm năm phải trồng người ” còn nguyên giá trị và còn mãi với thời gian.

ximang.vn (TH/ CĐXD Quảng Ninh)

 

Share |

Các tin khác:

Ngành xi măng tập trung phát triển theo chiều sâu ()

Vicem Hoàng Thạch phấn đấu tăng 20% sản lượng tiêu thụ xi măng ()

Xi măng Quán Triều phấn đấu tiêu thụ 760.000 tấn sản phẩm ()

Năm 2019: Xi măng Bỉm Sơn (BCC) lãi 123 tỷ đồng ()

TCty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc linh hoạt trong điều hành sản xuất và tiêu thụ VLXD ()

Ngành xi măng chuyển biến tích cực theo hướng sản xuất xanh ()

Quý IV: Lợi nhuận của SCG giảm 32% ()

Năm 2019: Xi măng Hà Tiên 1 báo lãi tăng 17,6% ()

Thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động Xi măng Thăng Long ()

Năm 2020: Dự báo doanh nghiệp vật liệu xây dựng tiêp tục gặp khó ()

bannervicemhatien

Hà Nội

19°C

Đà Nẵng

26°C

TP.HCM

27°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank