Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thị trường VLXD

Năm 2020: Thị trường sàn gỗ dự báo tăng trưởng

(28/04/2020 8:19:18 AM) Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, sự bất ổn chính trị từ các cường quốc như Hoa Kỳ, Trung Quốc… khiến người tiêu dùng có xu hướng tích góp thay vì chi tiêu. Do đó việc xây dựng, trang trí nhà ở, các dự án bất động sản cũng bị trì trệ ảnh hưởng đến cả thị trường sàn gỗ hiện nay.


Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam vừa ký kết thành công Hiệp định EVFTA, mở cửa cho các sản phẩm vật liệu châu Âu, đem lại cơ hội cũng như thách thức không hề nhỏ cho các doanh nghiệp trong nước. Theo dự đoán của các chuyên gia trong ngành, một số vật liệu xanh như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp có thể thay thế cho các nhóm vật liệu nặng. Qua đó, thị trường sàn gỗ sẽ tăng trưởng ổn định trở lại và mở ra một giai đoạn phát triển tích cực cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này.

Những năm gần đây, đặc biệt cuối năm 2019 đầu 2020, sự bùng nổ của thị trường bất động sản đã kéo theo nhu cầu lớn về vật liệu xây dựng, tạo đà cho nhóm ngành này có những bước phát triển mạnh mẽ. Số liệu thống kê cho thấy, hầu hết sự tăng trưởng trong sản xuất cũng như khả năng tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng, ngoại nhập, cao cấp, nhóm vật liệu xanh của năm 2019 cao hơn những năm trước lên đến 7 - 10%.

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng cao cấp ngày càng tăng, trong đó có sàn gỗ

Theo số liệu của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), chỉ riêng với đồ gỗ, vật liệu ốp sàn gỗ nhu cầu tiêu thụ bình quân ở Việt Nam là 21 USD/người/năm. Như vậy, quy mô tiêu thụ đồ gỗ nội thất, vật liệu ốp sàn trong nước năm 2019 lên đến khoảng 4 tỷ USD. Trong vòng 5 năm qua, có khoảng 400.000 - 500.000 căn hộ nhà phố, chung cư cao cấp ra đời tại Việt Nam. Trung bình mỗi căn hộ sử dụng ít nhất từ 1 - 2 trăm triệu đồng cho phần nội thất, ốp sàn và tổng ước tính là 100.000 tỷ đồng cho nhu cầu này. Cho thấy tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng chất liệu sàn được nhập khẩu từ các nước phát triển đang tăng mạnh và cũng là xu thế được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi mẫu mã trở nên đa dạng hơn và nó mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Bên cạnh đó, giá thành cũng rất đa dạng, phù hợp với từng phân khúc khác nhau. Ngoài ra còn đảm bảo chất lượng tuyệt đối về các thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn hiện hành và không chứa hàm lượng độc hại Formaldehyde, thân thiện với người dùng

Tiềm năng và xu hướng phát triển thị trường sàn gỗ Việt Nam trong tương lai

Trong bối cảnh các Công ty trong nước đang tập trung nhiều cho xuất khẩu, EVBN (Vietnam Business Network) lại nhận định thị trường nội thất tại Việt Nam đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều thương hiệu quốc tế đang có kế hoạch đặt nhà máy sản xuất hoặc tìm cơ hội để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam khi hàng rào thuế quan đối với mặt hàng đồ nội thất, trang trí nhà cửa được dỡ bỏ. Qua đó, có thể thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho kinh doanh về sàn gỗ với nhu cầu mua sắm và trang trí nội thất đang phát triển.

ximang.vn (TH/ NSKT)

 

Share |

Các tin khác:

Thị trường sơn gồng mình chống chọi mùa dịch Covid-19 ()

Thị trường vật liệu xây dựng chịu tác động lớn từ dịch Covid-19 ()

Cần Thơ: Thị trường vật liệu xây dựng nguồn cung dồi dào, giá ít biến động ()

Ngành vật liệu xây dựng với nổi lo thiệt hại kép ()

2 tháng đầu năm: Thị trường thép sụt giảm so với cùng kỳ ()

Tây Ninh: Giá cát xây dựng bình ổn nhưng lượng tiêu thụ giảm ()

Sơn La: Thị trường vật liệu xây dựng thành phố nhiều biến động ()

Quảng Bình: Thị trường vật liệu biến động nhẹ đầu mùa xây dựng ()

Tháng 2: Xuất khẩu thép giảm 17% ()

Thị trường vật liệu xây dựng ảm đạm những tháng đầu năm ()

bannervicemhatien

Hà Nội

276°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

31°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank