Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin tức quốc tế

Những vấn đề nổi cộm của ngành xi măng thế giới trong năm 2013

(21/12/2013 5:27:17 PM) Cùng nhìn lại những vấn đề nổi cộm trong lĩnh vực sản xuất xi măng trên toàn thế giới do Tạp chí Xi măng Toàn cầu tổng hợp.

Trung Quốc khắc phục ô nhiễm và dư thừa

2013 là năm mà các nhà hoạch định chủ chốt của Trung Quốc đã hành động nhằm khắc phục dư thừa sản xuất xi măng và ô nhiễm. Kế hoạch hợp nhất cho ngành công nghiệp sản xuất xi măng kéo theo lợi nhuận giảm trong năm 2012. Tuy nhiên , mức độ ô nhiễm không khí kỷ lục ở Bắc Kinh vào đầu năm 2013 đã giảm xuống, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng và tạo đòn bẩy mạnh mẽ khuyến khích chính phủ củng cố hơn nữa ngành công nghiệp này thông qua kiểm soát môi trường. Vào giữa năm 2013, lợi nhuận của các nhà sản xuất lớn đã tăng đồng thời sản xuất cũng tăng trưởng. Những tháng cuối năm 2013, Trung Quốc bắt đầu khởi động kế hoạch mua bán phát thải (ETS) và Quảng Đông là tỉnh đầu tiên áp dụng, để trở thành thị trường carbon lớn thứ hai trên thế giới, sau khi EU ETS.Ấn Độ đối mặt với một khó khăn kép


Trong khi đó, quốc gia sản xuất xi măng lớn thứ hai trên thế giới đã phải đối mặt với lợi nhuận và tăng trưởng kém và các nhà sản xuất xi măng đã biện minh là do: nhu cầu thấp, giá thấp và chi phí sản xuất tăng cao. Kết hợp với việc tỉ giá đồng Rupi của Ấn Độ so với đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp trong lịch sử vào giữa năm 2013 đã tiếp tục gây áp lực lên chi phí đầu vào. Holcim đã khắc phục tất cả những điều này bằng cách xây dựng các kế hoạch nhằm đơn giản hóa sự hiện diện của nó trong nước giữa Holcim Ấn Độ, Ambuja và ACC.

Gia tăng cạnh tranh ở tiểu vùng Sahara châu Phi

Cạnh tranh trong tiểu vùng Sahara châu Phi đã gia tăng khi xi măng Dangote của Nigeria mở nhà máy xi măng đầu tiên tại Nam Phi vào đầu năm 2014. Đây là lần đầu tiên hai nhà sản xuất xi măng lớn nhất châu Phi là Dangote và PPC của Nam Phi sẽ sản xuất xi măng trong cùng một quốc gia. Xung đột trong tương lai sẽ lan ra trong khu vực khi mỗi nhà sản xuất ngày càng mở rộng thêm.

Ả Rập Saudi cần xi măng ... và người lao độngNhu cầu cơ sở hạ tầng tại Ả Rập Saudi đã tạo ra hiệu ứng mạnh trong ngành công nghiệp xi măng Trung Đông và xa hơn nữa là quốc gia này đã đưa ra kế hoạch xây dựng 6 thành phố 'kinh tế' của mình cùng với các dự án khác. Vào tháng 4/2013, Quốc vương Abdullah bin Abdulaziz Al Saud của Ả Rập Saudi đã ban hành một sắc lệnh đặt hàng nhập khẩu 10 triệu tấn xi măng. Sau đó, một số nhà sản xuất bắt đầu báo cáo dừng các dây chuyền sản xuất vào mùa thu năm 2013 bởi họ bị bắt buộc bởi sức ép, mặc dù họ tự an ủi mình với tăng lợi nhuận vững chắc. Hiện tại, sản lượng xi măng tiêu thụ đã giảm sau một cuộc đàn áp của chính phủ về lao động nhập cư đặc biệt là trong ngành xây dựng.

Sự cạnh tranh quyết liệt ở châu Âu


Châu Âu có thể được dần dần nổi lên từ bóng tối kinh tế nhưng cơ quan quản lý chống độc quyền vẫn rất thận trọng. Một trao đổi tài sản giữa Cemex và Holcim tại các đơn vị ở Cộng hòa Séc, Đức và Tây Ban Nha đã nhận được sự chú ý từ Ủy ban châu Âu. Tại Anh, Ủy ban Cạnh tranh đã ra sắc lệnh rằng hành động hơn nữa là cần thiết cho ngành xi măng sau việc có thêm các đối thủ mới trong ngành VLXD vào năm 2012; Lafarge Tarmac có thể phải bán một trong những nhà máy xi măng tại Anh của mình để tăng tính cạnh tranh hơn trên thị trường. Tại những thị trường khác ở châu Âu, Bỉ, các nhà quản lý đã có những hành động trong tháng 9/2013 và trong tuần này, Ba Lan cũng sẽ có những hành động chống lại sự độc quyền.

Đừng quên Đông Nam Á, Brazil hay Nga!

Tăng trưởng tiếp tục cao hơn các khu vực và việc có thêm các giải đấu thể thao lớn ở Brazil, Nga góp thêm vào nhu cầu xi măng trong nước. Cuối cùng, trong năm 2013, Indonesia có thể không có bất kỳ câu chuyện nào theo như các kiểu đã tổng hợp ở trên nhưng nó vẫn tiếp tục thường xuyên công bố xây dựng nhà máy xi măng. Trong tháng 7/2013, Hiệp hội Xi măng Indonesia thông báo rằng tăng trưởng doanh số bán hàng xi măng đã giảm xuống "chỉ" 7,5% trong nửa đầu năm 2013.

ximang.vn * (Global Cement)

 

Share |

Các tin khác:

Hiệp hội Xi măng của Canada yêu cầu xem xét lại với những thay đổi của Luật Xây dựng ()

Sinoma ký thỏa thuận 536 triệu USD với Dangote (Nigeria) ()

Các công ty của Eurocement (Nga) tăng trưởng mạnh trong năm 2013 ()

Buzzi Unicem công bố kế hoạch mở rộng nhà máy Maryneal ()

Sáng kiến của Cemex giành giải Doanh nghiệp công dân của châu Mỹ ()

Năm 2012, lượng khí thải CO2 trên toàn cầu tăng 2,2% ()

Ấn Độ: Lợi nhuận ngành xi măng giảm trong quý III ()

Cung cấp nguyên liệu sản xuất và xuất khẩu xi măng của Pakistan bị ảnh hưởng bởi đình công ()

SCG (Thái Lan) sẽ hợp tác đầu tư với Công ty Xi măng Phatthana (Lào) ()

Tăng giá than sẽ tác động đến lợi nhuận của các công ty xi măng ở Pakistan ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank