Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thành tựu

Xi măng Fico Tây Ninh giữ vững thương hiệu nhờ chất lượng sản phẩm

(17/01/2015 3:08:28 PM) Để giữ vững thương hiệu Xi măng FiCO trở thành thương hiệu xi măng hàng đầu tại thị trường trong nước, Công ty CP Xi măng FiCO Tây Ninh tập trung phát triển thương hiệu bằng những nguồn lực và thị trường, khách hàng có sẵn của mình. Cùng với chính sách hỗ trợ khách hàng, chất lượng sản phẩm tốt và giá cả hợp lý mà thị trường xi măng FiCO ngày càng được mở rộng với sự chào đón nồng nhiệt của người tiêu dùng.

Để cạnh tranh trở thành một trong những thương hiệu xi măng hàng đầu trên thị trường khu vực phía Nam, Xi măng FiCO đã phải tập trung chiều sâu cho quy trình sản xuất loại xi măng PCB 40 chất lượng cao, phát triển thương hiệu và thị trường tiêu thụ, xây dựng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và có chuyên môn cao.

Ngay từ năm 2007, Xi măng FiCO đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, xây dựng phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn TCVN 17025:2005 (Vilas 270) và sản phẩm Xi măng FiCO PCB 40 hợp chuẩn TCVN 6260:2009 đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao, ổn định, giá cả hợp lý.

Cùng với đó là việc sử dụng dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại của Cộng hòa Liên bang Đức, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và tối ưu hóa việc sử dụng máy móc trong từng khâu sản xuất. Cụ thể Xi măng FiCO đang áp dụng hệ thống lọc bụi tĩnh điện tiên tiến, hiệu quả thu hồi cao và đảm bảo nồng độ bụi trong khí thải luôn nhỏ hơn 50mg/Nm3, bảo vệ tốt môi trường tự nhiên khu vực xung quanh nhà máy. Đồng thời sử dụng máy nghiền xi măng của Đức tiêu hao năng lượng thấp, dễ vận hành, giảm tối đa tiếng ồn và chủ động trong việc điều chỉnh độ mịn sản phẩm. Công suất thiết kế nghiền xi măng 150 tấn/giờ. Dây chuyền đóng bao xi măng được trang bị 2 máy đóng bao hiện đại của Ý, tổng công suất đạt 4.800 bao/giờ. Hạn chế tối đa bụi, đảm bảo an toàn lao động, sức khỏe cho công nhân làm việc tại nhà máy. Hệ thống phát điện tận dụng nhiệt khí thải, được thiết kế đồng bộ với dây chuyền sản xuất lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam. Công suất máy phát đạt 6MV, đáp ứng được 25 - 30% tổng công suất tiêu thụ điện của nhà máy…


Xi măng FICO Tây Ninh là một trong những thương hiệu xi măng uy tín tại thị trường phía Nam và cả nước.

Kỹ sư Nguyễn Võ Trọng Nhân, Giám đốc Công ty Thiết kế xây dựng Minh Thành nhận xét, ưu điểm vượt trội của Xi măng FiCO là có chất lượng cao, ổn định, cường độ ban đầu phát triển nhanh, độ mịn và hàm lượng khoáng Silicat cao, hàm lượng kiềm và vôi tự do thấp, thời gian đông kết hợp lý, có khả năng chống xâm thực tốt, bền trong môi trường nhiễm phèn, nhiễm mặn. Ngoài ra, xi măng FiCO PCB50 Xá với cường độ 3 ngày tối thiểu 28MPa, 28 ngày tối thiểu 50MPa, thời gian đông kết hợp lý, khả năng chống xâm thực tốt, bền trong môi trường nhiễm phèn, nhiễm mặn, độ giãn nở và độ co ngót thấp cũng đang được sử dụng trên rất nhiều công trình, đặc biệt là các công trình giao thông và thủy lợi.

Ông Hoàng Cảnh Nguyễn, Tổng Gám đốc TAFICO cho biết, để cạnh tranh được với các thương hiệu xi măng hiện đang có mặt trên thị trường, chúng tôi chỉ có một con đường đó là tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm và thực hiện thật tốt chính sách hậu mãi. Để Xi măng FiCO đạt chất lượng cao và ổn định, chúng tôi đã tập trung nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, hoàn thiện về công nghệ, đầu tư chiều sâu và đồng bộ hóa cho quy trình sản xuất xi măng chất lượng cao. Đồng thời tập trung đào tạo, xây dựng đội ngũ lao động xi măng lành nghề và tổ chức thật tốt dịch vụ khách hàng như: Giao nhận hàng, tư vấn, chăm sóc và giải quyết kịp thời mọi thắc mắc của khách hàng.

Thời gian tới, TAFICO tiếp tục đầu tư xây dựng dự án dây chuyền 2 Nhà máy Xi măng Tây Ninh, nâng công suất của Xi măng FiCO trên 3 triệu tấn/năm, nhằm tăng thêm nguồn cung xi măng chất lượng cao cho thị trường phía Nam cũng như xuất khẩu. Với chính sách lấy chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ làm đầu, hy vọng TAFICO sẽ luôn nhận được sự hài lòng của người tiêu dùng cũng như tạo thêm ưu thế cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Nhà máy Xi măng Tây Ninh (tại xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) có công suất 1,5 triệu tấn/năm. Đây là một dự án được các chuyên gia kinh tế đánh giá là cơ hội vàng mà TAFICO chớp được nhằm tận dụng ưu thế khai thác tại chỗ nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng cao. Do đó, TAFICO đã không ngần ngại đầu tư gần 3.800 tỷ đồng bằng tổng nguồn lực mà TAFICO có được cũng như kêu gọi các cổ đông góp vốn đầu tư xây dựng nhà máy. Ngoài nhà máy chính đặt tại Tây Ninh, TAFICO còn mua lại hai nhà máy xi măng, trong đó nhà máy đặt tại Hiệp Phước, Nhà Bè có công suất 700.000 tấn/năm và nhà máy đặt tại Tân Uyên, Bình Dương có công suất 300.000 tấn/năm. Hiện TAFICO có gần 100 hệ thống nhà phân phối, phân bổ rộng khắp các thị trường xi măng khu vực phía Nam như: Miền Đông, miền Tây và Tây Nguyên, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Ngoài ra Xi măng FiCO cũng chiếm được lòng tin, tình cảm của người tiêu dùng ở các thị trường nước ngoài như: Campuchia, Myanmar, Dongtimor…

Quỳnh Trang (TH/ Xây dựng)

 

Share |

Các tin khác:

Năm 2014: Năm sản xuất kinh doanh thành công của Vicem ()

VLXD Miền Trung: Kết quả đạt được sau 10 năm cổ phần hóa ()

Xi măng Quang Sơn hoàn thành kế hoạch năm 2014 ()

Xi măng La Hiên: Hành trình 20 năm xây dựng thương hiệu xi măng ()

Xi măng The Vissai tâp trung mở rộng năng lực sản xuất ()

Xi măng Hữu Nghị xây dựng thành công nhà máy xi măng lò quay ()

Xi măng The Vissai: Dấu ấn 10 năm ()

Xi măng FICO Tây Ninh vượt qua giai đoạn phục hồi của thị trường ()

Vicem Hoàng Thạch - Đơn vị dẫn đầu trong sản xuất, tiêu thụ xi măng ()

10 tháng: Xi măng La Hiên đạt 79% kế hoạch ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank