Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thành tựu

Xi măng FICO Tây Ninh vượt qua giai đoạn phục hồi của thị trường

(05/12/2014 10:39:49 AM) Năm 2014 được đánh giá là có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực của thị trường vật liệu xây dựng (VLXD ) nói chung và thị trường xi măng nói riêng. Sự tăng trưởng tích cực của thị trường xi măng như tồn kho giảm, số lượng đơn đặt hàng và doanh số tiêu thụ tăng… đã trở thành điểm tựa cho các doanh nghiệp như Công ty CP Xi măng FICO Tây Ninh (TAFICO) vươn lên hoàn thành kế hoạch năm.

Trong quý III không chỉ các công trình, dự án lớn đều đẩy nhanh tiến độ mà ngay cả các công trình nhỏ, lẻ của người dân cũng được tập trung xây dựng và hoàn thiện. Những động thái này đã tác động không nhỏ đến thị trường VLXD, đặc biệt là thị trường phía Nam.

Sự ấm lên của thị trường và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ là điều kiện thuận lợi cho những doanh nghiệp bất động sản nói chung và VLXD nói riêng đẩy mạnh sản xuất, tiến tới hoàn thành các kế hoạch kinh doanh năm vốn gặp nhiều khó khăn khi thị trường chạm đáy giai đoạn vừa qua.


Xi măng FICO Tây Ninh là một trong những thương hiệu xi măng uy tín tại thị trường phía Nam và cả nước.

Cụ thể như trong 9 tháng đầu năm 2014, Xi măng FICO Tây Ninh đã có kết quả kinh doanh đầy ấn tượng với doanh thu đạt 1.891 tỷ đồng, tương đương 81% kế hoạch năm và tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 21.467 tỷ đồng tương đương 82% kế hoạch năm, tăng 91% so với cùng kỳ 2013.

Sản lượng xi măng tiêu thụ 9 tháng đầu năm đạt tương đương 79,7% kế hoạch năm, tăng 8,6% so với kế hoạch và cùng kỳ năm trước. Công suất của Xi măng FICO Tây Ninh cũng được đẩy mạnh để đáp ứng nhu cầu thị trường. Sản xuất clinker đạt tương đương 80% kế hoạch năm và sản xuất xi măng đạt tương đương 80% kế hoạch năm, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh yếu tố thị trường, Xi măng FICO Tây Ninh đã áp dụng chính sách quản lý chi phí hợp lý. 9 tháng đầu năm, các nhà máy đã tiết giảm đáng kể chi phí sản xuất, góp phần vào mục tiêu tiết giảm giá thành, tối ưu hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty và đã bù đắp một phần chi phí tăng thêm do giá cả nguyên nhiên vật liệu đầu vào tăng.

Tuy nhiên, để đạt mục tiêu kế hoạch năm với sản lượng clinker đạt trên 1,3 triệu tấn và sản lượng xi măng đạt trên 1,5 triệu tấn/năm. Xi măng FICO Tây Ninh đã xây dựng cơ chế bán hàng linh hoạt, đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ nhưng vẫn tiết kiệm chi phí bán hàng. Bên cạnh đó, Công ty không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà phân phối, khách hàng trong công tác lấy hàng và duy trì, giảm tối đa hạn mức nợ phải thu của khách hàng mua xi măng.

Song song với hoạt động sản xuất, công tác an toàn lao động luôn được chú trọng hàng đầu, do vậy các nhà máy của Xi măng FICO Tây Ninh đặc biệt quan tâm việc nâng cao ý thức và huấn luyện an toàn lao động cho người lao động, tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy, kiểm tra an toàn vệ sinh lao động và định kỳ kiểm định cho các thiết bị…

Bên cạnh những mục tiêu về kinh doanh, Xi măng FICO Tây Ninh cũng luôn có các hoạt động hướng về cộng đồng. Ông Hoàng Cảnh Nguyễn, Tổng Giám đốc TAFICO cho biết, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình mang ý nghĩa xã hội, gắn kết lợi ích cộng đồng để đưa thương hiệu Xi măng FICO trở thành thương hiệu xi măng xanh với khẩu hiệu “Gắn Kết Những Ước Mơ”.

Tháng 9 vừa qua, Xi măng FICO Tây Ninh vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, tuân thủ đúng pháp luật và đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng xã hội.

Quỳnh Trang (TH/ Tin tức)

 

Share |

Các tin khác:

Vicem Hoàng Thạch - Đơn vị dẫn đầu trong sản xuất, tiêu thụ xi măng ()

10 tháng: Xi măng La Hiên đạt 79% kế hoạch ()

Xi măng Hoàng Mai đang tăng trưởng tốt ()

Doanh nghiệp xi măng đẩy mạnh tiêu thụ ()

Viglacera nhận giải Thương hiệu xanh năm 2014 ()

Thép Tiến Lên: Lợi nhuận đạt 18 tỷ trong quý III ()

Viglacera: nhóm Gạch ốp lát và khối Bất động sản vượt kế hoạch năm 2014 ()

Xi măng Bỉm Sơn tháo gỡ khó khăn phát triển sản xuất ()

SCG lên kế hoạch đầu tư ngành Xi măng và Vật liệu xây dựng ()

Xi măng Điện Biên khằng định thương hiệu từ chất lượng ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank