Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Tuổi trẻ Vicem chung tay vì sức khỏe cộng đồng

(10/07/2018 1:39:54 PM) Từ ngày 06 - 08/7, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đã phối hợp với với Hội Bác sỹ tình nguyện tổ chức chương trình “Kỳ Sơn – Nghĩa tình xứ Nghệ” – chung tay vì sức khỏe cộng đồng, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại Kỳ Sơn, Nghệ An. Tổng giá trị đợt hoạt động trên 270 triệu đồng.

Tham gia chương trình có 98 đồng chí là cán bộ đoàn đến từ các đơn vị trong Tổng công ty và các y, bác sỹ trong Hội Bác sỹ tình nguyện. 

Theo đó, đoàn tình nguyện đã tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thuốc không phí cho người nghèo và hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường tiểu học xã Bắc Lý 1; hỗ trợ cơ sở vật chất trạm y tế xã Bắc Lý và đồn Biên phòng xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.


Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Bắc Lý là xã biên giới, một trong những xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn và cũng là xã nghèo của huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An (đây là một trong 6 huyện nghèo mà Tổng công ty đăng ký đảm nhận theo Nghị quyết 30a của Chính phủ về Hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững), toàn xã có 13 bản, chủ yếu là dân tộc Khơ Mú, dân số là 4.716 người với 854 hộ, trong đó có 577 hộ nghèo (chiếm khoảng 67,5 % tổng số hộ dân toàn xã). Cuộc sống vật chất của đồng bào nơi đây còn rất thiếu thốn, cộng với khí hậu khắc nghiệt, nhất là nguồn nước sinh hoạt không bảo đảm vệ sinh, đã khiến người dân mắc nhiều bệnh tật. Trong khi đó, một số bản lại cách quá xa trung tâm xã và huyện (xã cách trung tâm huyện 80 km đường rừng), vì vậy, mỗi khi bà con ốm đau, bệnh tật, việc thăm khám, điều trị và chuyển đến các cơ sở y tế vô cùng khó khăn, vất vả.

Trong quá trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, đoàn đã khám cho 811 người với 1.889 lượt khám theo các chuyên khoa (Răng, hàm, mặt; siêu âm; điện tim; X quang; sản, phụ khoa…). Đã phát hiện 17 trường hợp bị lao phổi, 03 trường hợp phát hiện bị u (u thận, u gan, K gan), 02 trường hợp bị bệnh tim cần chuyển tuyến trên kịp thời xử lý. Ngoài ra, đoàn đã có thông báo đến trạm y tế của xã các bệnh phổ biến: suy dinh dưỡng, thiếu máu, thoái hóa khớp, biếu cổ, viêm đường hô hấp, lao phổi, tăng huyết áp… và bệnh có nguy cơ bùng phát là bệnh lao phổi.

Đồng chí Nguyễn Phú Toàn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Vicem chia sẻ, bà con nhân dân ở các vùng sâu, vùng xa trong cả nước còn thiếu điều kiện về chăm sóc sức khỏe. Do đó, những chương trình khám và phát thuốc miễn phí là một việc làm cần thiết, vừa tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân, vừa nâng cao ý thức của người dân trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với chương trình tình nguyện khám bệnh phát thuốc năm nay, tuổi trẻ Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam hy vọng sẽ hỗ trợ nhân dân vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội được khám chữa bệnh chuyên sâu, phát thuốc miễn phí.

Song song với việc khám, chữa bệnh, đoàn còn tặng 300 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cho trường tiểu học xã Bắc Lý 1 03 giá đựng sách, 01 tủ đựng thuốc và 10 tấn xi măng; Hỗ trợ cho Trạm y tế xã Bắc Lý 01 máy in, 02 bộ bàn ghế, 01 tủ đựng tài liệu, 03 tủ thuốc; Hỗ trợ cho đồn Biên phòng xã Mỹ Lý 01 bộ Karaoke.  Đoàn đã giao lưu với các chiến sỹ tại đồn Biên phòng xã Mỹ Lý; tổ chức chương trình “Sách cho em” tại trường tiểu học Bắc Lý 1, trao tặng 5.000 quyển vở ô ly, 1.510 quyển truyện thiếu nhi các loại, 500 sách giáo khoa (từ lớp 1 - 5)… 

Đây là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam và Hội Bác sỹ tình nguyện nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

Quỳnh Trang (TH)

 

Share |

Các tin khác:

Thông báo số 2 về Hội thảo chuyên ngành "Xử lý chất thải sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế trong công nghiệp xi măng" ()

Thống nhất thông qua chủ trương xây dựng Nghị định của Chính phủ về quản lý cát sỏi lòng sông ()

Điểm tin trong tuần ()

Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề về sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung ()

Xi măng Long Sơn tổ chức chuỗi Hội nghị nhà Thầu xây dựng ()

Phú Yên: Phản biện dự án Điều chỉnh quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng đến năm 2025 ()

Bến Tre: Tập huấn thiết kế và thi công các công trình sử dụng vật liệu xây không nung ()

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đến thăm và việc tại Cảng Vissai - Nghi Lộc ()

Điểm tin trong tuần ()

Hội thảo “Sàn bê tông chất lượng cao - Công nghệ mới nhất tại châu Âu & Mỹ và các vấn đề áp dụng tại Việt Nam” ()

Hà Nội

29°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

24°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Lạng Sơn

1.000đ/tấn

900

Cosevco 11

1.000đ/tấn

1.100

Phú Thọ

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.090

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.400

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Cao Ngạn

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.130

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank