Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Chân dung

Gạch Á Mỹ khẳng định chỗ đứng trên thị trường vật liệu xây dựng

(12/07/2018 8:34:07 AM) Với quyết tâm xây dựng Á Mỹ trở thành một tổ hợp công nghiệp xây dựng hàng đầu ở Việt Nam, 3 năm qua, từ việc đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại, tung ra thị trường nhiều sản phẩm gạch ốp lát, gốm xây dựng chất lượng, mẫu mã đẹp, Công ty Cổ phần Á Mỹ đã từng bước vượt qua khó khăn, khẳng định chỗ đứng thị trường trong nước và từng bước vươn  ra thị trường thế giới.

Dẫn chúng tôi đi thăm nhà máy, ông Trần Tuấn Đại, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết, với mong muốn là một trong những doanh nghiệp tiên phong, khởi nghiệp thành công trên “vùng đất khó”, khi cụm công nghiệp Thái Hòa, Liễn Sơn, Liên Hòa, huyện Lập Thạch được hình thành, năm 2015, Á Mỹ đã mạnh dạn thuê 30ha, đầu tư gần 450 tỷ đồng để xây dựng nhà máy gốm Hoa Sơn, nhà máy AMYGRES và nhập các trang thiết bị, 3 dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ Ý, với công suất 10 triệu m2/năm. Đồng thời, tập trung nghiên cứu, tìm hiểu thị trường để sản xuất những sản phẩm có kích thước phù hợp, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng. Cùng với đó, tăng cường công tác tiếp thị mở rộng thị trường, trải rộng khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam, với 48 nhà phân phối, sản lượng tiêu thụ hàng chục triệu m2 gạch/năm.
 
Công ty CPÁ Mỹ đang tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 700 lao động, với mức lương bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Cũng theo ông Đại, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng phụ thuộc nhiều vào thị trường, do đó, để tạo lối đi riêng và khẳng định được chỗ đứng, Công ty luôn chú trọng đầu tư trên cả 3 phương diện: Nhân lực, vật lực và xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng. Hiện Công ty có hàng trăm mẫu sản phẩm, phần lớn các dây chuyền sản xuất đều tự động, tất cả các nguyên liệu đầu vào đều được kiểm tra kỹ lưỡng; men, màu men được nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Đặc biệt, cùng với nỗ lực giữ được chữ tín ở thị trường trong nước, Công ty tích cực quảng bá sản phẩm, hợp tác, tìm kiếm các đơn hàng xuất khẩu sang thị trường các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Singgapore, Malaysia, Mỹ, một số nước châu Âu và ngay trong tháng 7 này, Công ty sẽ xuất khẩu các đơn hàng với số lượng lớn sang các thị trường này.

Các kỹ sư đang tập trung hoàn thành việc lắp đặt để đưa dây chuyền sản xuất thứ 4 vào hoạt động trong tháng 7/2018.

Với quyết tâm lọt vào top 4 doanh nghiệp có sản lượng sản xuất và tiêu thụ lớn nhất Việt Nam và để có đủ nguồn hàng cung ứng ra thị trường cũng như đưa sản phẩm vật liệu xây dựng Việt vươn dài ra thị trường thế giới, Á Mỹ đang tập trung lắp đặt dây chuyền sản xuất hiện đại thứ 4 và sẽ đưa dây chuyền này vào hoạt động từ ngày 23/7 tới, nâng công suất hoạt động của nhà máy lên 15 triệu m2/năm. Dự kiến tháng 2/2019 lắp đặt dây chuyền sản xuất thứ 5, đưa công suất hoạt động của toàn nhà máy lên 25 triệu m2/năm. Đồng thời, tiếp tục đầu tư, nâng cao công suất hoạt động của nhà máy gốm AMY Thọ Xuân, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường các tỉnh miền Trung và miền Nam.

3 năm hoạt động, Công ty không chỉ giải quyết việc làm cho hơn 700 lao động các huyện: Sông Lô, Lập Thạch, Tam Dương mà còn góp phần đánh thức tiềm năng phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư ở Lập Thạch trong thời gian tới.

Bích Ngọc (TH/ Báo Vĩnh Phúc)

 

Share |

Các tin khác:

Bộ Xây dựng đề nghị thoái vốn Nhà nước tại VINAINCON của Xi măng Quang Sơn theo quy định ()

Công ty CP Đầu tư & Công nghệ Đức Thành - Đơn vị tiên phong đẩy mạnh hoạt động R&D ()

Xi măng Sông Thao: Cân bằng trong ngắn hạn và từng bước phát triển ()

6 tháng: Xi măng Long Sơn sản xuất được hơn 4,48 triệu tấn sản phẩm ()

Vicem Bỉm Sơn tập trung giữ vững chất lượng là yếu tố sống còn ()

Gạch không nung Bảo Quân khẳng định uy tin nhờ chất lượng ()

Doanh nghiệp VLXD tích cực nắm bắt cơ hội kinh doanh ()

Gỡ khó cho doanh nghiệp sử dụng tro xỉ từ nhà máy nhiệt điện ()

VICEM vẫn cân nhắc tiếp nhận Xi măng Quang Sơn ()

Nhà máy Xi măng Thành Công III đầu tư thêm khoang lọc bụi túi thứ 5 ()

Hà Nội

29°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

24°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Lạng Sơn

1.000đ/tấn

900

Cosevco 11

1.000đ/tấn

1.100

Phú Thọ

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.090

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.400

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Cao Ngạn

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.130

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank