Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thị trường VLXD

Hà Tĩnh: Gạch ốp lát Việt Nam chiếm lĩnh thị trường

(09/07/2018 7:59:53 AM) Trong thời gian gần đây, các sản phẩm gạch ốp lát do các doanh nghiệp trong nước sản xuất đang dần chiếm lĩnh thị trường tại Hà Tĩnh. Chất lượng được cải tiến, mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh… là những lý do quan trọng để hàng nội "lấy lòng" người tiêu dùng.

Anh Phan Văn Toàn, chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng (VLXD) trên đường Lê Duẩn (TP Hà Tĩnh) cho biết, tại thời điểm hiện tại, hàng gạch ốp lát sản xuất trong nước được khá nhiều người tiêu dùng chọn mua, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu phổ thông và trung cấp. Hiện, gạch ốp lát của các doanh nghiệp trong nước chiếm khoảng 70% doanh số của cửa hàng, còn lại là hàng nhập khẩu Ấn Độ, Trung Quốc, Italia, Indonesia…

Cũng theo anh Toàn, những thương hiệu gạch ốp lát Việt được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất hiện nay phải kể đến: Prime, Đồng Tâm, Itaca, Hòa Mỹ…
 
 

Khách hàng đang có xu hướng chọn các loại gạch sản xuất trong nước.

Theo đánh giá của nhiều chủ cửa hàng, các dòng sản phẩm gạch ốp lát của Việt Nam ngày càng hoàn thiện, phong phú hơn về cả mẫu mã và giá thành, phù hợp với nhiều đối tượng ở các phân khúc. Hiện nay, thị trường VLXD Hà Tĩnh có tới hơn 15 thương hiệu gạch ốp lát "made in" Việt Nam với hàng trăm mẫu khác nhau theo các dòng như: Gạch men Granite, gạch men thô, gạch bóng kính, gạch ceramic dòng thường, gạch granite phủ men nano…

Ở phân khúc bình dân có Prime, Vitto, Tasa,… giá giao động từ 80.000 - 125.000/m2; các thương hiệu cao cấp như Đồng Tâm, Hoàn Mỹ, Itaca… có giá từ 125.000 – 190.000 /m2 ,tạo điều kiện để người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Chị Hằng (Thạch Hà) đang cùng mẹ lựa chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà mới của gia đình chia sẻ, hàng trong nước giá thành hợp lý, mà chất lượng, mẫu mã được cải tiến, màu sắc đa dạng, tươi mới, rất hợp với xu hướng xây dựng của các gia đình trẻ. Nhiều hãng trong nước bây giờ đã đầu tư công nghệ hiện đại, tạo sản phẩm có khả năng kháng khuẩn giúp bảo vệ sức khỏe nên tôi rất an tâm.

Một nguyên nhân khác khiến nhiều người tiêu dùng chuyển sang lựa chọn hàng nội vì hàng nhập từ nước ngoài giá thành cao. Đặc biệt, hiện một số hãng đã đầu tư công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản xuất theo xu hướng thiết kế mới nhất từ châu Âu đáp ứng thị hiếu của cả những khách hàng kỹ tính nhất.

Chủ cửa hàng VLXD Thanh Cảnh (TP Hà Tĩnh) chia sẻ, hầu hết các hãng nội địa đều có tổng kho tại nhiều địa phương nên việc vận chuyển gạch rất tiện, nguồn hàng được đảm bảo thường xuyên, không phụ thuộc nhiều từ nhà phân phối. Vì tiện vận chuyển nên giá thành gạch ốp lát Việt Nam rẻ, chất lượng hầu hết đều đã được cải thiện so với 2 - 3 năm trước, khách hàng khi mua về dùng phản hồi lại khá tích cực.

Phần lớn các cửa hàng, đại lý phân phối gạch ốp lát lớn trên địa bàn TP. Hà Tĩnh đều nhận định, lượng khách hàng tiêu thụ gạch nội địa đang tăng. Tuy nhiên, với sự đa dạng, phong phú của thị trường gạch ốp lát như hiện nay, khách hàng cũng cần cân nhắc và có sự lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Quỳnh Trang (TH/ Báo Hà Tĩnh)

 

Share |

Các tin khác:

Thị trường thiết bị vệ sinh khó phân định thật giả ()

Năm 2020: Ngành vật liệu xây dựng hướng đến mục tiêu xuất khẩu 2 tỷ USD ()

Đầu tháng 6: Giá thép trong nước cơ bản ổn định hoặc giảm nhẹ ()

Cao Bằng: Thị trường sơn nội, ngoại thất hút khách ()

Tháng 5: Sản lượng sản xuất thép xây dựng đạt khoảng 880.000 tấn ()

Nhu cầu phụ gia xi măng tăng 7,2% hàng năm đến năm 2022 ()

Năm 2022: Thị trường sơn phủ thông minh trị giá 6,27 tỉ USD ()

Kính xây dựng trong nước dần thay thế hàng nhập khẩu ()

Hải Dương: Thị trường gạch ốp lát cạnh tranh khốc liệt ()

Thị trường bất động sản làm tăng nhu cầu tiêu thụ vật liệu xây dựng ()

Hà Nội

29°C

Đà Nẵng

28°C

TP.HCM

24°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Lạng Sơn

1.000đ/tấn

900

Cosevco 11

1.000đ/tấn

1.100

Phú Thọ

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.090

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.400

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Cao Ngạn

1.000đ/tấn

950

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.130

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank