Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Doanh nghiệp

Cty TNHH Tập đoàn xi măng The Vissai: Vững bước hội nhập

(11/02/2011 5:25:20 PM) Tính đến hết năm 2010, The Vissai Ninh Bình sản xuất và tiêu thụ 3,6 triệu tấn xi măng/năm. Doanh thu 3.000 tỷ đồng, nộp ngân sách lớn cho Tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là năm đầy thành công của Vissai đã ký được hợp đồng xuất khẩu 1,2 triệu tấn clinker/năm số lượng lớn nhất tại Việt Nam sang thị trường Bangladesh với tiến độ thực hiện 100.000 tấn/tháng, tổng trị giá hợp đồng gần 1.000 tỷ đồng

Ông Hoàng Mạnh Trường - Chủ Tịch Cty TNHH Tập đoàn xi măng The Vissai cho biết: Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng, hiện nay cả nước có 105 nhà máy sản xuất xi măng, công suất của toàn ngành có thể sản xuất lên tới 61 triệu tấn/năm. Trong khi đó, ước tính nhu cầu tiêu thụ xi măng của cả nước trong năm 2010 này chỉ vào khoảng 50 triệu tấn. Lượng xi măng dư thừa trong năm nay sẽ ở mức 3 triệu tấn. Đó là một năm đầy khó khăn đối với các nhà sản xuất trên thị trường cạnh tranh xi măng càng trở nên khốc liệt hơn. Mặc dù thị trường có xu hướng giảm sút, song lượng tiêu thụ xi măng The Vissai vẫn tăng trưởng cao so với mức tăng chung của toàn ngành.Chủ động thực hiện quyết liệt các giải pháp

Trước tình hình đó Vissai đã xây dựng chiến lược kinh doanh, tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp về thị trường đẩy mạnh tiêu thụ, giữ thị phần, ổn định sản xuất. Phát huy tối đa năng lực thiết bị, đặc biệt là lò nung và máy nghiền xi măng, bố trí lịch sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị hợp lý, rút ngắn thời gian sửa chữa sớm đưa các thiết bị vào hoạt động phục vụ sản xuất. Đồng thời triển khai áp dụng nhiều đề tài nghiên cứu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật như: nâng cao chất lượng clinker, tăng năng suất lò nung, tăng tỷ lệ pha phụ gia, giảm định mức tiêu hao vật tư, duy trì ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm, cho ra lò sản phẩm xi măng chất lượng ổn định, độ dư mác cao.
Trong khi đó, nguyên liệu đầu vào và các mặt hàng trọng yếu như điện, than, xăng dầu liên tục tăng giá làm cho chi phí giá thành sản xuất bị đẩy lên cao nhưng xi măng The Vissai không tăng gia. Xác định thị trường là vấn đề sống còn của doanh nghiệp vì thế Visai đã phát triển 1500 đại lý bán lẻ và 60 nhà phân phối cấp 1 trên cả nước. Tiếp tục hoàn thiện mô hình này và từng bước điều chỉnh cơ chế giá bán xi măng phù hợp theo cơ chế thị trường, áp dụng khuyến mại kích thích và điều tiết thị trường nên công tác tiêu thụ được đẩy mạnh tiêu thụ trong nước, và tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu đem ngọai tệ về cho đất nước.

Ngày 4/12/2010 tại Hà Nội, Tập đoàn Hoàng Phát Vissai tổ chức Lễ ký kết bản thoả thuận hợp tác hỗ trợ kỹ thuật và khai thác thị trường quốc tế với Công ty Peakward Enterprises Hồng Kông. Theo bản thoả thuận này, Peakward Enterprises sẽ đóng vai trò là nhà tư vấn cho Tập đoàn Vissai trong việc xuất khẩu sản phẩm của Vissai ra các thị trường nước ngoài. Peakward Enterprises cũng sẽ giúp Tập đoàn Vissai về cơ cấu giá cả để có thể đưa sản phẩm vào thị trường quốc tế với giá cạnh tranh, đồng thời hỗ trợ và hướng dẫn Tập đoàn này khi ký kết các hợp đồng quốc tế, đảm bảo sự an toàn, hợp pháp và lợi ích kinh tế của Tập đoàn Vissai.

Đầu tư để đáp ứng thực tiễn tăng trưởng

Hiện nay, Vissai có 1.600 lao động, lương bình quân 5 triệu đồng/người, trong đó 40% trình độ, đại hoc và thạc sĩ. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Cty, Vissai đã không ngừng nâng cao năng lực của cán bộ quản lý dự án, nhanh chóng rà soát, tái cơ cấu lại các khoản đầu tư tài chính để tập trung ngành nghề chính. Bên cạnh đó, Cty đẩy nhanh tiến độ tái cấu trúc lại công ty phù hợp với tình hình sản xuất mới; Quy hoạch, lựa chọn, đào tạo và tuyển dụng cán bộ trẻ để bảo đảm sự phát triển bền vững.

Dự kiến năm 2011, The Vissai phấn đấu tiêu thụ 3,6 triệu tấn xi măng và xuất khẩu 1,2 -1,5 triệu tấn clinker/năm. Đây cũng là năm đánh dấu sự phát triển vươt bậc của The Vissai khi đã chính thức là chủ sở hữu của Nhà máy xi măng Hướng Dương với thương hiệu POMIHOA. Trước đó Chính phủ và UBND Tỉnh Hà Nam cũng đã đồng ý giao cho The Vissai nhận và thực hiện toàn bộ dự án Nhà máy xi măng Vinashin Hà Nam nay là Công ty Xi măng Vissai Hà nam. Tính đến thời điểm hiện tại công suất của toàn tập đoàn đã được nâng lên 6 triệu tấn/năm. Để khẳng định thương hiệu lớn của ngành xi măng Việt Nam, Hoàng Mạnh Trường đã luôn xây dựng định hướng phát triển của Vissai không ngừng cải tiến quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Thương hiệu là sự sống còn của doanh nghiệp, đảm bảo nguyên tắc cùng có lợi giữa công ty và nhà phân phối, nhà cung ứng và xã hội. Xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, an toàn thân thiện trong Cty, đóng góp tích cực các hoạt động vì sự nghiệp phát triển bền vững của The Vissai và xã hội.

NV_Theo dddn.com


 

Share |

Các tin khác:

Xi măng Sông Thao đón chào năm mới ()

Tặng quà cho người nghèo nhân dịp tết Tân Mão ()

Tổng Công ty xi măng Việt Nam đang chủ động hội nhập kinh tế thế giới ()

Công ty Cổ phần Bao bì Xi măng Bút Sơn: Nâng cao hiệu quả sản xuất ()

Tam Điệp: 200 tỷ đồng hạn mức tín dụng năm 2011 ()

Xi măng Bỉm Sơn: Đưa dây chuyền mới công suất 2 triệu tấn/năm vào hoạt động ()

Xi măng Nghi Sơn: Kết tinh sức mạnh Việt – Nhật ()

Xi măng VINACONEX Yên Bình - Niềm tin cho mọi công trình ()

Cosevco 6 chào đón mẻ clinke đầu tiên theo công nghệ lò quay ()

Lafarge Cement UK tạo ra thương hiệu xi măng Non - Cem 1 ()

Hà Nội

27°C

Đà nẵng

27°C

TP.HCM

27°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.500

Bỉm Sơn

1.000đ/tấn

1.380

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.360

Chinfon

1.000đ/tấn

1.350

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Nghi Sơn

1.000đ/tấn

1.430

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Vicem HT

1.000đ/tấn

1.730

Nghi Sơn

1.000đ/tấn

1.730

Holcim

1.000đ/tấn

1.710

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank

Trang VLXD
Tonghoixaydung