Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Khoa học công nghệ

Nghiệm thu đề tài: Dự thảo TCVN 7024:2012 “Clanhke xi măng pooc lăng thương phẩm”

(19/11/2012 2:26:12 PM) Ngày 16/11/2012, tại Bộ Xây dựng, Hội đồng KHKT chuyên ngành Bộ Xây dựng đã họp nghiệm thu đề tài: Dự thảo TCVN 7024:2012 “Clanhke xi măng pooc lăng thương phẩm” mã số TBT 07-11 do Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng thực hiện). ThS. Trần Đình Thái – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN & Môi trường, Bộ Xây dựng làm Chủ tịch Hội đồng cùng đại diện các Vụ VLXD, Vụ KHCN…

Thay mặt nhóm đề tài, ThS. Lê Đức Thịnh đã trình bày với Hội đồng phương pháp xây dựng tiêu chuẩn; theo đó tiêu chuẩn được xây dựng dựa trên phương pháp vừa soát xét lại các nội dung của TCVN 7024:2002, vừa đối chiếu với tình hình sản xuất và tiêu dùng mặt hàng clanhke xi măng pooc lăng, cũng như hệ thống tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, kết hợp tham khảo các tiêu chuẩn về sản phẩm cùng loại của nước ngoài (Trung Quốc, Hoa Kỳ, một số nước châu Âu…). Nội dung soát xét đúng theo bố cục của một tiêu chuẩn quốc gia, bao gồm phạm vi áp dụng; tài liệu viện dẫn; thuật ngữ và định nghĩa; phân loại; yêu cầu kỹ thuật; phương pháp thử; và phần phụ lục, tài liệu tham khảo.

Các ý kiến phản biện và ý kiến của Hội đồng đều nhất trí đánh giá cao tính thiết thực và cập nhật của đề tài. Để đề tài được hoàn thiện, đúng với tinh thần của một văn bản pháp quy, các thành viên Hội đồng đã góp ý về tính chính xác của một số thuật ngữ, định nghĩa, thông số trong các yêu cầu kỹ thuật…Kết luận cuộc họp, ThS. Trần Đình Thái - Chủ tịch HĐNT bày tỏ sự nhất trí với đánh giá của các thành viên Hội đồng và lưu ý nhóm tác giả chỉnh sửa một số nội dung theo các ý kiến đóng góp, hoàn thiện đề tài trong thời hạn sớm nhất. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu với kết quả xuẩt sắc.

Được biết, nhu cầu về xi măng của Việt Nam đã tăng nhanh chóng trong những năm gần đây, dẫn tới sự gia tăng nhu cầu mua bán, trao đổi clanhke của thị trường xây dựng trong và ngoài nước. Để quản lý chất lượng clanhke lưu thông trên thị trường nội địa, tiêu chuẩn TCVN 7024:2002 “Clanhke xi măng pooc lăng thương phẩm” làm cơ sở pháp lý đánh giá chất lượng sản phẩm nội và ngoại nhập. Qua 10 năm, tiêu chuẩn này đã không còn phù hợp về một số nội dung kỹ thuật; vì vậy, việc soát xét lại tiêu chuẩn là cần thiết, nhằm cập nhật các nội dung kỹ thuật cần quản lý đối với clanhke thương phẩm, tạo sự đồng bộ trong hệ thống tiêu chuẩn quốc gia và hội nhập với tiêu chuẩn quốc tế.

Việc Nhà nước cho soát sét TCVN 7024:2002 Clanhke xi măng pooc lăng thương phẩm ở thời điểm hiện nay được cho là cần thiết, phù hợp với mong muốn của nhà sản xuất, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý Nhà nước. Đây cũng là cơ sở khuyến khích cho sự phát triển sản xuất và sử dụng mặt hàng clanhker xi măng pooc lăng trong tương lai của nước ta.

Theo baoxaydung

 

Share |

Các tin khác:

Vữa khô polyme Mova: Sản phẩm của thời đại mới ()

Xi măng công nghệ Cementech - bước đột phá trong VLXD ()

Quá trình tổng hợp các hỗn hợp xi măng trong muối nóng chảy - một nguồn nguyên liệu cho sản xuất xi măng bền vững? ()

Biến xốp phế thải thành bêtông nhẹ ()

Lợi ích của giảm dầu trong quá trình nghiền ximăng ()

Cấu trúc Xonotlite ()

Bước đột phá trong sản xuất VLXD ()

Ứng dụng công nghệ kết cấu thép hình, bê tông hỗn hợp xây nhà cao tầng ()

Lafarge và Silo Cleaning Services phát triển công nghệ làm sạch silo an toàn hơn ()

Chọn vật liệu chống nóng rẻ mà hiệu quả ()

Hà Nội

19°C

Đà nẵng

27°C

TP.HCM

30°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.500

Bỉm Sơn

1.000đ/tấn

1.380

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.360

Chinfon

1.000đ/tấn

1.350

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Nghi Sơn

1.000đ/tấn

1.430

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Vicem HT

1.000đ/tấn

1.730

Nghi Sơn

1.000đ/tấn

1.730

Holcim

1.000đ/tấn

1.710

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank

Trang VLXD
Tonghoixaydung