Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin tức quốc tế

Tin tức từ châu Phi cận Sahara

(09/09/2011 8:38:14 AM) Ngành xây dựng, sản xuất xi măng và khai thác mỏ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế của Mozambique. Ngân hang Bồ Đào Nha (BPI) dự đoán rằng Mozambique sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao hơn so với mức trung bình của tiểu vùng Sahara châu Phi trong vài năm tới.

Trong báo cáo mới nhất của mình, BPI nói rằng dự kiến GDP của Mozambique tăng từ 7,2% trong năm nay gần như chiếm 8% trong trung hạn, do hoạt động liên quan đến các dự án lớn và tăng trong đầu tư công . Các dự án lớn hiện đang chiếm khoảng 4% tổng doanh thu của cả nước và trực tiếp tác động đến 10% GDP của đất nước.

Theo báo cáo, tình hình sản xuất xi măng trong nước có thể tăng gấp ba vào năm 2013, do đầu tư của các công ty xi măng của Trung Quốc và một công ty xi măng Nam Phi. Ngành khai thác mỏ của đất nước này cũng được hưởng lợi từ sản xuất than ngày càng tăng ở các khu mỏ Moatize Benga ở tỉnh Tete.

Xi măng Bamburi

Trong khi đó, Bamburi xi măng đã báo cáo mức tăng trưởng 26% doanh thu 16,4 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay. Kết quả có được do sự tăng trưởng trong khối lượng trên cả hai Uganda và Kenya. Trong một tuyên bố trên trang web của mình, công ty cho biết: "Mặc dù môi trường hoạt động khó khăn như tăng chi phí nhiên liệu, vận chuyển, lợi nhuận hoạt động tăng 20% ​​do các biện pháp quản lý chi phí."

Ngoài các dây chuyền sản xuất xi măng mới tại nhà máy Kasese ở Uganda, công ty thông báo rằng nó sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để nâng cao sản phẩm và cung cấp dịch vụ thông qua đầu tư trong các sản phẩm giá trị gia tăng chẳng hạn như việc giới thiệu của Bê tông Readymix và làm tăng đúc sẵn Khối công suất.

Athi River Miningcông bố sự gia tăng 30% doanh số trong sáu tháng đầu năm nay đã thúc đẩy bởi việc bán xi măng của Rhino tăng gấp đôi khả năng sản xuất clinker tại Kaloleni, cũng như vận hành của nhà máy nghiền xi măng tại Athi River Miningtrước đó. Công ty cũng đã công bố kế hoạch thiết lập một nhà máy sản xuất xi măng ở Nam Phi.

Nigeria để thiết lập một Viện Công nghệ xi măng

Theo báo cáo của các địa phương, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư Nigeria, Olusegun Aganga, đã nói rằng Chính phủ Liên bang đã bắt đầu hướng tới việc thiết lập Nigeria là một nước xuất khẩu xi măng cho các ECOWAS tiểu vùng. Thông báo này được đưa ra tại lễ nhậm chức của Hội đồng Quản trị Trị (BOT) và Nhóm thực hiện dự án (PIT), đã được trao trách nhiệm thành lập một Viện Công nghệ Xi măng (CTI). Aganga cho biết: "CTI đang được thiết lập để hỗ trợ các quốc gia để tối ưu hóa năng lực sản xuất xi măng và khả năng thông qua việc mua lại và phát triển của công nghệ phù hợp ... Viện cũng sẽ là điểm tựa cho các vị trí của Nigeria là một nước xuất khẩu xi măng với công suất đáp ứng nhu cầu của tiểu vùng ECOWAS.

CTI sẽ tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ, xây dựng năng lực con người trong ngành xi măng. Mục tiêu của học viện là đào tạo và tăng cường công nhân trong công nghệ xi măng và các lĩnh vực liên quan, cũng như tiến hành R & D công nghệ thay thế thích hợp. Joseph Makoju, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xi măng của Nigeria (CMAN), cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng vào Viện và chúng tôi muốn chứng kiến sự phát triển của nó. Chúng tối đã sẵn sàng để sản xuất xi măng. "

Theo World cement

 

Share |

Hà Nội

32°C

Đà nẵng

30°C

TP.HCM

26°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.500

Bỉm Sơn

1.000đ/tấn

1.380

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.360

Chinfon

1.000đ/tấn

1.350

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Nghi Sơn

1.000đ/tấn

1.430

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Vicem HT

1.000đ/tấn

1.730

Nghi Sơn

1.000đ/tấn

1.730

Holcim

1.000đ/tấn

1.710

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank

Trang VLXD
Tonghoixaydung